Nội quy học sinh

PHÒNG GD& ĐT THỚI LAI       CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS TT THỚI LAI                   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

NỘI QUY HỌC SINH

1. Học sinh đến trường phải ăn mặc đồng phục theo quy định của nhà trường, đeo khăn quàng, Huy hiệu, Lôgô, đi giày.

2. Thực hiện nghiêm túc giờ giấc học tập, tham gia tốt các phong trào do nhà trường phát động. Thời gian sáng từ 6 giờ 45 đến 11giờ 15; Chiều từ 12 giờ 30 đến 17 giờ, nghỉ học phải xin phép. Không đi học muộn, bỏ tiết, bỏ học, nói chuyện riêng, làm việc riêng, sử dụng điện thoại trong giờ học. Không đưa bạn bè, người nhà và các đối tượng lạ vào trong lớp và  khu vực nhà trường.

3. Trong thi cử và làm bài kiểm tra, tuyệt đối không được trao đổi bàn bạc, gian lận, quay cóp hoặc có những cử chỉ hành động dung túng việc quay cóp và làm mất trật tự phòng thi.

4. Quan hệ giao tiếp với bạn bè phải hòa nhã, thân mật, văn minh; lễ phép với ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo và người lớn tuổi; đi thưa về trình. Không nói tục chửi thề xúc phạm danh dự người khác, không đánh nhau, gây rối trật tự an ninh trong nhà trường và ngoài xã hội.

5. Giữ gìn vệ sinh nơi công cộng và vệ sinh lớp học hàng ngày. Không ăn quà vặt, vứt rác bừa bãi trên sân trường và trong phòng học.

6. Có trách nhiệm bảo vệ tài sản, bàn ghế và các trang thiết bị trong phòng học. Không được tự tiện dán giấy lên tường, không vẽ bẩn lên bàn học. Tắt đèn, quạt và các thiết bị điện trong phòng học khi tan học. Thực hiện nghiêm chỉnh phòng chống cháy nổ.

7. Không sử dụng rượu bia và các chất gây nghiện, không hút thuốc lá. Cấm chơi cờ bạc dưới mọi hình thức.

8.  Không đi xe đạp, đi lại, đùa giởn khu vực nhà trường trong giờ làm việc, phải gửi xe đạp đúng nơi quy định.

9. Toàn thể học sinh trường THCS thị trấn Thới Lai phải chấp hành tốt nội quy nêu trên, Học sinh gương mẫu thực hiện tốt nội quy nhà trường sẽ được tuyên dương khen thưởng, nếu vi phạm những quy định trên tùy theo mức độ nặng nhẹ sẽ bị phê bình, kiểm điểm hoặc có những hình thức kỷ luật thích đáng./.

Hiệu trưởng