Khong the nao quen

KHONG THE NAO QUEN

Bùi Mỹ Hường

Lớp 9a9

Suốt quãng đời cắp sách đến trường trải qua tám năm học, thế là tôi bước vào lớp chín năm học cuối cùng của cấp hai trải qua tám năm, một quãng thời gian không ngắn thế nhưng thời gian trôi qua thật nhanh mới khai giảng đây giờ đã sắp đến ngày 20/11 rồi, đây là một ngày lễ của tất cả các thầy cô nói chung và những thầy cô ở trường THCS TT THỚI LAI nói riêng và nhân cơ hội này bản thân là một người học sinh của trường tôi muốn gửi đến các thầy cô những lời tâm sự, những lời tri ân mà bấy lâu nay tôi luôn giữ trong lòng một cách thầm kính.

Cả cuộc đời tôi lúc nào cũng biết ơn những thầy cô giáo đã và đang dạy mình thiet ke nha dep“ uống nước nhớ nguồn” đây là câu tục ngữ mà có lẽ ít có ai không biết, dù ở đâu, làm gì, cho dù tôi không còn học ở ngôi trường này nữa, tôi cũng không bao giờ quên những chiếc bàn, cái ghế, tấm bảng, kể cả bạn bè đặc biệt là thầy cô ngày nào đứng trên lớp dạy cho chúng tôi những điều hay, lẽ phải, đã mang đến cho chúng tôi bao nguồn kiến thức quý giá, đã dạy cho chúng tôi đạo lí làm người, dạy cho chúng tôi những bài học hay… tất cả khó mà làm cho tôi quên được và nó luôn là những hồi ức đẹp trong tâm trí tôi. Ở nhà tôi được sự chăm sóc, yêu thương đùm bọc của cha mẹ, đến trường tôi lại được thầy cô dạy dỗ, quan tâm, và sưc giúp đỡ tận tình trong học tập, quả là sung sướng biết chừng nào, tôi có đầy đủ điều kiện để thuận lợi cho việc học tập và có lẽ là vậy mà tôi càng chú trọng những gì trước mắt nha xinh, lòng tôi luôn luôn muốn đáp lại công ơn mà thầy cô đã dành cho mình nhưng không biết phải làm sao, nhắc lại điều này tôi lại càng cảm thấy giận bản thân mình hơn sự lười biếng không chăm chỉ học tập, để rồi mang đến cho bản thân mình một kết quả xấu ở học kì. Thi giữa học kì I vừa qua, tôi rất buồn và trở nên tuyệt vọng, bấy giờ nhờ sự động viên, khích lệ của tất cả thầy cô bộ môn trong trường đã giúp đỡ tôi gần nào. Trở nên kiên cường, giàu ý chí nghị lực hơn trước rất nhiều. Hơn nữa là sự quan tâm lo lắng, của cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Cho, cô đã tiếp tục mang lại cho tôi thêm niềm tin động lực đã khơi dậy sự sống cho tôi. Tôi phải vượt qua thử thách này cũng chính là nhờ các thầy cô ấy, năm nay là năm cuối rồi có lẽ tôi phải trải qua bao khó khăn trở ngại nữa nhưng mỗi khi nghĩ đến thầy cô, nghĩ đến cha mẹ thì tôi có thể tự tin vượt qua những phong ba bão táp ấy:

Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Một lòng thờ mẹ kính cha

Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con

Nhắc đến câu ca dao trên bên cạnh sự biết ơn đối với thầy cô đã dạy mình tôi càng lại biết công nuôi dưỡng sinh thành của cha mẹ, cha mẹ luôn là một niềm động lực lớn nhất của cuộc đời tôi, người đã truyền thêm cho tôi sức mạnh, bao ước mơ, hoài bảo để tôi có thể tiến bước con đường tương lai.

Ngày 20/11 sắp đến rồi tôi không còn gì để tặng các thầy cô nhất là cô giáo chủ nhiệm, tôi chỉ có thể đáp ơn thầy cô bằng sự cố gắng, chăm chỉ học tập nhất là những bài học tu bep gia re, những giáo điều của cô tôi vẫn không bao giờ quên, cô mãi là người mà tôi tự hào và tôi chỉ có thể đáp ơn cha mẹ bằng sự hiếu thảo, giúp đỡ cha mẹ để bù đắp những cực nhọc cay đắng mà cha mẹ đã phải trải qua vì tôi.

Lượt xem (1942)bình luận (0) Đánh giá bài viết (4)