QUY TRÌNH THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH NHÀ NƯỚC
Theo: - Cập nhật ngày: 15/06/2012 - 12:12:00

PHÒNG GD&ĐT THỚI LAI                                      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS TT.THỚI LAI                                            Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

QUY TRÌNH

THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH NHÀ NƯỚC

a) Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

- Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả văn phòng trường THCS Thị trấn Thới Lai (Ấp Thới Thuận A, Thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ).

Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì trình ký.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì viết Phiếu hướng dẫn làm lại hồ sơ.

- Bước 3: Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả văn phòng trường THCS Thị trấn Thới Lai (Ấp Thới Thuận A, Thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ).

+ Công chức trả kết quả yêu cầu người nhận kết quả, ký nhận vào Sổ theo dõi và trả kết quả; trao kết quả cho người nhận.

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả:

+ Từ thứ hai đến thứ sáu: (Ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của nhà nước)

Sáng từ 7 giờ 00 phút đến 10 giờ 30 phút;

Chiều từ 13 giờ 00 phút đến 16 giờ 30 phút.

b) Cách thức thực hiện:

- Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Thành phần hồ sơ:

+ Các đơn đề nghị ;

+  Khai sinh, hộ khẩu(bản sao) , tờ cớ, ảnh 3x4 theo yêu cầu từng vụ việc.

- Số lượng hồ sơ: Theo yêu cầu

d) Thời hạn giải quyết:

- Trong ngày làm việc đối với trường hợp thuộc thẩm quyền của trường;

- 03 ngày đến 7 ngày làm việc đối với trường hợp chuyển giao cho Phòng GD&ĐT hoặc Sở GD&ĐT.(Tùy từng trường hợp cụ thể)

đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân

e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Trường THCS Thị trấn Thới Lai.

g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Rút học bạ nghỉ học, nhập học, học phí, chuyển đi, nhận học bạ chuyển đến, rút bằng TN. THCS, xác nhận đơn điều chỉnh bằng TN.THCS, Xác nhận đơn cấp lại bản sao bằng TH.THCS.

i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không

k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không

l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Nghị định số 79/2007/NĐ-CP ngày 18/5/2007 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký.

- Quyết định số 33/2007/QĐ-BGDĐT ngày 20/6/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân.

Lượt xem (1908)bình luận (0) Đánh giá bài viết (4)