Quy trình thực hiện Cấp phép dạy thêm cấp trung học cơ sơ
Theo: - Cập nhật ngày: 15/06/2012 - 12:07:21

Quy trình thực hiện

Cấp phép dạy thêm cấp trung học cơ sơ

(Đối với cá nhân)

a) Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

- Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của văn phòng trường THCS thị trấn Thới Lai (Ấp Thới Thuận A, Thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ).

Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì chuyển về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Lai.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì viết Phiếu hướng dẫn làm lại hồ sơ.

- Bước 3: Thẩm định tại cơ sở

+ Trường hợp thẩm định “Đạt” thì chuyển về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Lai.

+ Trường hợp thẩm định “Không đạt” thì yêu cầu người nộp bổ sung hồ sơ.

- Bước 4: Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của văn phòng trường THCS thị trấn Thới Lai (Ấp Thới Thuận A, Thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ).

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: ( ngày lễ nghỉ)

+ Từ thứ hai đến thứ sáu: Sáng từ 7 giờ 00 đến 10 giờ 30 phút,

Chiều từ 13 giờ 00 phút đến 16 giờ 30 phút.

+ Sáng thứ bảy: Từ 7 giờ 00 phút đến 10 giờ 30 phút

b) Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Thành phần hồ sơ:

+ Đơn đề nghị mở cơ sở hoặc lớp dạy thêm-luyện thi;

+ Danh sách cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên kèm theo bản sao các văn bằng, chứng chỉ (theo mẫu quy định);

+ Bảng kê khai phương tiện dạy học (theo mẫu quy định);

+ Kế hoạch và chương trình giảng dạy;

+ Hợp đồng thuê mướn mặt bằng, bản sao có chứng thực (nếu cơ sở không đặt tại nhà ở);

- Số lượng hồ sơ: 01  bộ

d) Thời hạn giải quyết: 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ

đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân

e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Trường THCS Thị trấn Thới Lai

g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính

h) Lệ phí: Không

i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Đính kèm

- Danh sách Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên (Phụ lục I);

- Bảng kê khai phương tiện dạy học (Phụ lục I).

k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

- Tiêu chuẩn người dạy:

+ Giáo viên đang giảng dạy tại các trường, cơ sở giáo dục khác có nhu cầu dạy thêm phải đạt trình độ chuẩn đào tạo.

+ Giáo viên đã nghỉ hưu, nghỉ việc có nhu cầu dạy thêm, phải đạt trình độ chuẩn đào tạo và có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân xã (phường, thị trấn) về tư cách đạo đức và được cơ quan y tế cấp quận, huyện trở lên xác nhận sức khỏe bình thường.

- Cơ sở vật chất: Thực hiện theo quy định về vệ sinh trường học ban hành kèm theo Quyết định số 1221/2000/QĐ-BYT ngày 18/4/2000 của Bộ trưởng Bộ Y tế về: diện tích, độ thông thoáng, mức độ tiếng ồn, ánh sáng. Ngoài ra, còn đảm bảo các yêu cầu:

+ Có nơi để xe cho người học, không gây ách tắc giao thông, không gây phiền hà cho khu vực.

+ Có phương tiện phòng cháy, chữa cháy (nước, cát và ít nhất 1 bình chữa cháy).

+ Cầu thang, lối đi thoát hiểm đầy đủ.

+ Nhà vệ sinh bảo đảm đủ cho giáo viên và học sinh sử dụng.

+ Số lượng ở mỗi lớp học thêm không được quá 45 học sinh.

l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Quyết định số 03/2007/QĐ-BGDĐT ngày 31/01/2007 của Bộ Giáo dục và đào tạo về quy định dạy thêm học thêm.

- Quyết định số 1221/2000/QĐ-BYT ngày 18/4/2000 của Bộ trưởng Bộ Y tế về: diện tích, độ thông thoáng, mức độ tiếng ồn, ánh sáng.

- Quyết định số 53/2008/QĐ-UBND ngày 22/5/2008 của UBND thành phố Cần Thơ về việc ban hành Quy chế quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố Cần Thơ.