Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn 2012-2013

NAÊM HOÏC: 2012 -2013

A.ÑAËC ÑIEÅM TÌNH HÌNH :

1/ THUAÄN LÔÏI:

Được sự quan tâm chỉ đạo của PGD & ĐT, Ban giám hiệu nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh.

Đa số học sinh đều ngoan, nhiệt tình trong các hoạt động Đội của nhà trường.

2/ KHOÙ KHAÊN:

Thị trấn Thới Lai tiếp giáp với nhiều xã không có trường THCS, địa bàn chải rộng, giao thông đi lại khó khăn một số học sinh nhà ở rất xa nên ảnh hưởng đến việc sinh hoạt đầu giờ, ngoài ra vào mùa mưa đường xá đi lại rất khó khăn.

II.NOÄI DUNG CHÖÔNG TRÌNH:

Chương trình 1:

1. “Tự hào truyền thống- Tiếp bước cha anh”.

Liên đội  thường xuyên giáo dục học sinh về truyền thống cách mạng, Đảng, Bác Hồ, Đoàn, Đội vào sáng thứ hai hàng tuần, thường xuyên phát động phong trào nói lời hay làm việc tốt, thực hiện tốt phong trào xanh- sạch- đẹp trường lớp,  tuyên truyền giáo dục học sinh phòng chống bạo lực trong học đường, giáo dục học sinh biết thương yêu giúp đỡ bạn bè, nói lời hay làm việc tốt, nhặt được của rơi trả lại người mất, tổ chức các hoạt động về nguồn, thăm viếng gia đình có công với cách mạng.

-  Kết quả đạt được:

Phong trào  kể chuyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với 64 mẫu chuyện được kể và 47.500 lượt học sinh và giáo viên tham dự.

Giáo dục truyền thống  cho học sinh vào các ngày lễ lớn  5/9, 15/10, 20/11, 22/12, 9/1, 3/2, 26/3, 30/4, 1/5… với 13.797 lượt học sinh tham dự.

Tổ chức thăm viếng, gia đình mẹ liệt sĩ với phần quà trị giá 350.000đ

Tổ chức quét dọn, chăm sóc đền thờ liệt sĩ. Kết quả 200 lượt học sinh tham dự, tổ chức tham quan về nguồn  thu hút 70 GV và HS tham gia.

2.  Hành trang tri thức. Vững bước tương lai”.

Liên đội thường xuyên phát động phong trào hoa điểm 10 và bốc thăm may mắn vào thứ hai hàng tuần, tính đến nay đã được 3976 hoa điểm 10 và 22 học sinh được phong tặng danh hiệu chiến sĩ điểm 10, thành lập được 22  caâu laïc boä yeâu thích văn, Toán, lý, Hoá, Anh văn…và  các câu lạc bộ TDTT như : bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, bóng bàn thu hút 316 HS tham gia.

Ngoài ra liên đội còn phát động phong trào “ Đăng ký tiết học tốt”, buổi học tốt tính đến nay đã đạt 125 buổi học tốt và 957 tiết học tốt, phát động phong trào viết bài” Nét bút tri ân” để dâng tặng quý thầy cô nhân dịp 20/11, tham gia viết bài đặc san với tựa đề “ Thới lai và trường tôi”, ra mắt  nhân dịp 20/11, tổ chức sân chơi rung chuông vàng cho HS các khối lớp theo chủ đề của tháng thu hút 2960 lượt học sinh tham dự với tổng số tiền 3.700.000 đồng, tham gia viết thư UPU lần thứ 42 đạt 1183 bài, tổ chức phong trào chào mừng ngày 26/3 bằng những hoạt động như: tổ chức buổi lao động công ích, thi làm báo tường, báo ảnh, tổ chức trò chơi dân gian thu hút 1590 GV và HS tham dự với tổng kinh phí 1.500.000đ, Tổ chức hội thi văn hóa văn nghệ, TDTT chào mừng ngày giải phóng miền nam 30/4 thu hút 6132 lượt HS tham dự, tổng số tiền là 8.500.000đ,  ngoài ra liên đội còn tích cực hưởng ứng cuộc thi sáng tạo thiếu nhi Việt Nam do huyện tổ chức với mô hình “ Phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường” với kinh phí 800.000đ.

Ngoài ra còn phát động phong trào học sinh làm theo lời Bác dạy, học tập nội quy nhà trường với 6360 lượt học sinh tham dự, tổ chức chương trình giáo dục giới tính tự tin tuổi teen cho các em học sinh nữ của trường thu hút 472 học sinh tham gia, tổ chức 1 lớp học giáo dục 64 học sinh cá biệt để các em biết nhận thức và thực hiện đúng nội quy nhà trường, ngoài ra còn thành lập các đội nhóm học tập, các lớp thực hiện đôi bạn học tập, phân công học sinh khá, giỏi hướng dẫn uốn nắn, rèn luyện những học sinh yếu kém nhằm hạn chế tình trạng học sinh yếu kém của trường Với 152 đôi bạn học tập, 42 nhóm học tập.

3. “Vui bước đến trường- Ươm ước mơ xanh”.

Trong năm học nhà trường đã chăm lo, giúp đỡ cho 306 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với 3600 quyển tập, tập sách, dụng cụ học tập, xe đạp …trị giá 22.400.000 đồng.

Tổ chức tết trung thu cho học sinh khối 6 với 457 học sinh tham dự trị giá phần quà 3.100.000đ, tổ chức vui chơi trao quà tết cho HS có hoàn cảnh khó khăn trị giá 2.800.000đ

Hỗ trợ 1 suất học bổng 1.000.000đ cho 1 em học sinh mỗ tim đang học tập tại trường, hỗ trợ 1 suất học bỗng 1,000,000 đ cho 1 học sinh luyện thi cấp Quốc gia, thường xuyên vận động quyên góp, ủng hộ tập sách để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tiếp bước đến trường, đề nghị về trên cấp xét 27 suất  học bỗng trị giá 21.600.000đ, bao gồm tập vở, dụng cụ học tập, xe đạp…

4. “Xaây döïng Ñoäi vöõng maïnh. Tieán böôùc leân Ñoaøn”

Liên đội thường xuyên tổ chức học tập, bồi dưỡng ban chỉ huy liên đội, tập luyện  kiến thức 7 kỹ năng của người đội viên, thành lập đội nghi thức, đội trống, đội kèn, đội cờ đỏ.

Ban chỉ huy Liên đội được hội đồng đội huyện xét chọn giải  thưởng Kim Đồng cho HS tham gia xuất sắc phong trào, và được chọn để tham gia nghi thức đội cấp Thành phố

1330 đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ đạt tỉ lệ 93,2 %

92 % chi đội đạt danh hiệu chi đội tiên tiến xuất sắc

5. “Khaên hoàng tình nguyeän. Chaép caùnh yeâu thöông”.

Liên đội  phát động phong trào học sinh làm theo lời Bác dạy, biết yêu thương giúp đỡ bạn bè, thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ để gây quỹ nhằm ủng hộ tập sách, học bổng giúp đỡ cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo nguồn quỹ để hoạt động vui chơi và khen thưởng HS tiến bộ trong tháng với phong trào này thu hút 1533 HS tham gia với nguồn quỹ có được là 13.500.000 đ, trong năm học đã thực hiện được công trình măng non tặng 10 băng đá và 11 chậu hoa kiểng cho nhà trường thu hút 1533 HS tham gia với kinh phí là 4.875.000 đ.

C .THAM GIA CAÙC PHONG TRÀO CP HUYN, THAØNH PH:

* Cp Huyn:

+ Tham döï HKPÑ caáp Huyeän ñaït 8 Huy chöông khi THCS.

+ Thi tuyên truyền giới thiệu sách: giải ba.

+ Thi maùy tính cầm tay cp huyn:  đạt 3 HS

+ Thi văn hay ch tt cp huyn:  đạt 6 HS