Hợp đồng trách nhiệm giữa nhà trường và cha mẹ học sinh
Theo: - Cập nhật ngày: 19/05/2014 - 14:44:16

PHÒNG GD& ĐT THỚI LAI

TRƯỜNG THCS TT THỚI LAI

_________________________

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

HỢP ĐỒNG TRÁCH NHIỆM

GIỮA NHÀ TRƯỜNG VÀ CHA MẸ HỌC SINH

1. A.    PHÍA NHÀ TRƯỜNG:

Bám sát biên chế năm học của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, luật giáo dục.

1. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn mẫu mực nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao, thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

2. Đồng bộ giáo dục học sinh theo nội dung giáo dục toàn diện. Xây dựng nhà trường thân thiện, học sinh tích cực.

3. Thực sự yêu thương, chăm sóc tận tình cho học sinh, luôn tôn trọng nhân cách của học sinh, không trấn áp, đánh đập, sĩ nhục, vi phạm nhân cách của học sinh.

Cương quyết, cứng rắn trong giáo dục, xử lý công bằng nghiêm minh, không dung túng bất cứ sai phạm nào của học sinh dù nhỏ nhất.

4. Thực hiện tốt việc báo điểm của học sinh về gia đình qua phiếu liên lạc. Thông báo kịp thời chính xác kết quả học tập, rèn luyện đạo đức của học sinh  về gia đình từng học kỳ và cả năm học.

5. Ban giám hiệu, giáo viên sẵn sàng đón tiếp cha mẹ học sinh đến liên hệ, kết hợp giáo dục học sinh hoặc giải đáp những thắc mắc ( nếu có). Những trường hợp cần thiết giáo viên chủ nhiệm, giám thị thay mặt hiệu trưởng liên hệ trực tiếp và kịp thời với cha mẹ học sinh.

B. PHÍA GIA ĐÌNH:

Bám sát luật chăm sóc và bảo vệ trẻ em, luật giáo dục. Cung cấp địa chỉ, số điện thoại     liên lạc cho GVCN, giám thị.

1. Chỉ cho con em nghỉ học khi bị bệnh hoặc thực sự cần thiết. Cha mẹ học sinh phải   trực tiếp xin phép cho con em mình, tránh trường hợp học sinh giả mạo chữ ký, nhờ người xin phép để trốn học.

2. Đôn đốc nhắc nhở, kiểm tra con em đi học đúng giờ, ăn mặc đúng quy định, chấp hành tốt nội quy của trường, lớp.

- Buổi sáng: Từ 6 giờ 45  đến  11 giờ 15 phút

- Buổi chiều: Từ 12 giờ 30 đến  17 giờ.

- Nam sinh: Tóc cắt ngắn gọn gàng, không nhuộm tóc màu, đồng phục theo mẫu  quy định chung của nhà trường, bỏ áo vào quần từ nhà đến trường, từ trường về nhà, mang giày hoặc dép có quai hậu.

- Nữ sinh:  Đồng phục theo mẫu quy định chung của nhà trường, bỏ áo vào quần từ nhà đến trường, từ trường về nhà, không nhuộm tóc, không sơn móng tay, móng chân, mang giày hoặc dép có quai hậu.

- Khi đến trường đội viên phải mang khăn quàng, đeo phù hiệu, tác phong chững chạc, nhanh nhẹn trong mọi sinh hoạt như:tập trung vào lớp  truy bài đầu giờ,  lễ chào cờ đầu tuần, thể dục giữa giờ…

3. Tạo điều kiện cho con em học tập và hoạt động tốt ở trường, đảm bảo cho con em có đủ thời gian học tập ở nhà như: chuẩn bị góc học tập thoáng mát, đủ ánh sáng, bàn ghế phù hợp với lứa tuổi, có thời gian biểu tự học ( Khoảng ba giờ đồng hồ/ ngày), không sai vặt khi con em đang học.

4. Từng học kỳ phải xem, ghi ý kiến và ký tên vào sổ liên lạc. Thường xuyên liên hệ với giáo viên chủ nhiệm, giám thị để nắm bắt kịp thời, chính xác kết quả học tập, rèn luyện của con em.

5. Là tấm gương tốt về mọi mặt cho con em noi theo, xây dựng gia đình văn hóa, giáo dục con em theo năm điều Bác Hồ dạy, tôn trọng nhân cách, không được chửi mắng, đánh đập trẻ, gây náo động trong khuôn viên trường học, không được xúc phạm hoặc có hành vi xúc phạm đến uy tín, danh dự của thầy cô giáo với bất cứ hình thức nào.

6. Tham dự đầy đủ các phiên hợp do Ban đại diện cha mẹ học sinh và nhà trường triệu tập, có ý kiến tham gia giúp Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp hoàn thành nhiệm vụ.

- Đảm bảo cho con em học hết bậc THCS, không bỏ học nửa chừng.

- Đóng học phí và tham gia các khoản đóng góp do Bam đại diện cha mẹ học sinh vận động.

TRƯỜNG HỢP VI PHẠM HỢP ĐỒNG:

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nếu không thực hiện nghiêm chỉnh bản hợp đồng này sẽ bị kỷ luật nghiêm khắc.

- Cha mẹ học sinh nếu không thực hiện đúng tinh thần bản hợp đồng này thì nhà trường xin trả lại con em cho gia đình và không chịu trách nhiệm về chất lượng học tập và đạo đức của học sinh đó.

- Hợp đồng này được chia thành 02 bản, cha mẹ học sinh giữ 01 bản, nhà trường 01 bản có giá trị như nhau.

Đã đọc và chấp thuận

Thực hiện theo hợp đồng

Chữ ký phụ huynh

ĐÃ KÝ